Những chi phí liên quan đến việc mang thai và sinh con là đối tượng được khấu trừ y tế

Những chi phí đã chi trả liên quan đến mang thai và sinh con thuộc đối tượng được khấu trừ y tế. Tuy nhiên, trong đó cũng bao gồm đối tượng không được khấu trừ, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về sự khác biệt đó.

Những chi phí được khấu trừ y tế Những chi phí không được khấu trừ
Chi phí thăm khám thai sản định kỳ
・Chi phí nhập viện
・Chi phí sinh nở
・Chi phí nhập viện của trẻ sơ sinh
・Chi phí đi lại khi đi khám hoặc xuất viện, nhập viện
・Chi phí taxi trong trường hợp khẩn cấp
・Chi phí thăm khám 1 tháng sau khi sinh
・Chi phí sữa mẹ bên ngoài (mục đích là để điều trị)
・Chi phí điều trị vô sinh
・Tiền que thử thai
・Chi phí xăng dầu khi di chuyển đến bệnh viện bằng xe ô tô
・Chi phí tiêm phòng (tùy theo quyết định của bác sĩ)
・Chi phí giường khác nhau khi nhập viện
・Chi phí đi lại khi về quê để sinh nở
・Những chi phí như quần áo ngủ khi nhập viện, đồ vệ sinh cá nhân
・Chi phí tã, sữa cho trẻ sơ sinh

Những chi phí được khấu trừ y tế bao gồm chi phí thăm khám thai sản định kỳ, chi phí nhập viện trước khi mang thai và sinh con, chi phí sinh nở, chi phí đi lại khi đến bệnh viện.
Về cơ bản thì chi phí sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus là đối tượng được khấu trừ, tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp hoặc buổi tối thì chi phí taxi cũng được bao gồm.
Mặt khác, những chi phí không được khấu trừ bao gồm chi phí cho que thử thai, chi phí tiêm phòng (mục đích phòng ngừa), chi phí đi lại khi về quê sinh nở, do yêu cầu cá nhân dẫn tới chênh lệch chi phí giường bệnh, chi phí ăn uống...Về cơ bản, những chi phí không liên quan trực tiếp tới việc điều trị là những đối tượng không được khấu trừ, vì vậy bạn hãy chú ý.
Nhân đây xin nói thêm, chi phí chữa trị vô sinh cho tới khi mang thai cũng là đối tượng được khấu trừ. Chi phí chữa vô sinh thường tốn kém do hiện tại các khoản trợ cấp về khoản này vẫn còn ít. Những người đã điều trị vô sinh, xin vui lòng sử dụng khấu trừ y tế.